3 cách viết chỉ số dưới trong Powerpoint 2010 tốn chưa đầy 5 giây

Thao Vy · 2020-07-25 10:36:11 · 19099 lượt xem
image - 3 cách viết chỉ số dưới trong Powerpoint 2010 tốn chưa đầy 5 giây

Bạn gặp khó khăn khi viết các định dạng chỉ số trong trình bày Powerpoint thuyết trình? Đừng lo, các thao tác trong Powerpoint không phức tạp như bạn nghĩ. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những bước đơn giản nhất để tạo chỉ số dưới trong Powerpoint 2010 một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1. Cách viết chỉ số dưới sử dụng tổ hợp phím “Ctrl” + “+”

Đây là phương pháp tiết kiệm thời gian nhất để viết chỉ số dưới trong Powerpoint 2010. Với chỉ 2 thao tác cơ bản, bạn đã thay đổi được định dạng chỉ số như mong muốn.

Bước 1: Chọn phần văn bản bạn muốn thay đổi định dạng thành chỉ số dưới.

Bước 2: Nhấn đồng thời tổ hợp phím “Ctrl” và phím “+”.

Và đây là kết quả:


Đối với định dạng chỉ số trên, bạn cũng có thể thao tác đơn giản với tổ hợp phím “Ctrl” + “Shift” + “+”.


2. Cách viết chỉ số dưới sử dụng thanh công cụ của Powerpoint 2010

Phương pháp này cũng là một phương pháp “cổ điển” hay được sử dụng, các thao tác thực hiện cũng hết sức đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Chọn phần văn bản bạn muốn thay đổi định dạng thành chỉ số dưới.Bước 2: Chọn mục “Home” trong thanh công cụ trên cùng của Powerpoint. Ở mục “Font”, click chuột vào mũi tên góc dưới bên phải để mở rộng.Bước 3: Bảng mở rộng “Font” xuất hiện, chọn mục “Font”, tiếp tục chọn “Subscipt” (Chỉ số dưới) và ấn “OK”.Bạn sẽ nhận được kết quả như dưới đây:Bạn cũng có thể thao tác tương tự như trên để tạo chỉ số trên. Ở bước 3, trong bảng mở rộng “Font”, bạn chọn “Superscript” (Chỉ số trên) là đã có được kết quả như mong đợi rồi.


3. Cách chèn ký hiệu chỉ số trên và chỉ số dưới

Với phương pháp này, ngoài thay đổi định dạng chỉ số cho số và chữ trong văn bản, bạn còn có thể thêm vào một số kí tự đặc biệt khác trong tích tắc.

Bước 1: Nhấp chuột vào vị trí bạn muốn thêm ký hiệu định dạng chỉ số.


Bước 2: Chọn mục “Insert” trong thanh công cụ trên cùng của Powerpoint, rồi tiếp tục chọn “Symbol”.Bước 3: Bảng “Symbol” xuất hiện, chọn “Superscipts and Subscripts” trong bộ lọc “Subset”Bước 4: Chọn ký hiệu muốn chèn vào slide, ấn “Insert” rồi ấn “Close”Và giờ bạn đã hoàn thành rồi!Trên đây là 3 cách đơn giản nhất để viết chỉ số dưới trong Powerpoint 2010. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số kiến thức cơ bản để sử dụng Powerpoint qua một số các bài viết khác của colorME dưới đây:


Lời kết

Hi vọng với bài viết này, các bạn có thể tìm được phương pháp nhanh chóng và phù hợp nhất để viết chỉ số dưới trong Powerpoint 2010. ColorME chúc bạn sẽ thành công và thiết kế được nhiều slide đẹp mắt hơn trong tương lai.

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn về phần mềm Microsoft Powerpoint để phục vụ cho học tập, công việc hay sở thích, và đang cần một lộ trình học Powerpoint bài bản, mang tính thực tiễn cao, hãy khám phá ngay Khoá học Powerpoint cơ bản cho người mới bắt đầu tại ColorME nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm các khóa học online của hệ thống ColorME E-learning tại đây.

Thao Vy · 2020-07-25 10:36:11 · 19099 lượt xem
Đánh giá bài viết

Inspiration of the day

Designers are meant to be loved, not to be understood.
Margaret Oscar, designer
Từ khóa nổi bật
Khoá học Photoshop Hà Nội