World Illustration Awards 2020 chính thức khởi động

World Illustration Awards là một cuộc thi được tổ chức hằng năm bởi Hội liên hiệp những nghệ sĩ minh họa (The AOI) nhằm tôn vinh những tác phẩm, nghệ sĩ minh hoạ xuất sắc đã chính thức được khởi tranh.

World Illustration Awards là một cuộc thi được tổ chức hằng năm bởi Hội liên hiệp những nghệ sĩ minh họa (The AOI) nhằm tôn vinh những tác phẩm, nghệ sĩ minh hoạ xuất sắc đã chính thức được khởi tranh.


Hiệp hội các họa sĩ minh họa (AOI) hiện đang kêu gọi các nghệ sĩ tham gia bằng việc gửi về tác phẩm tranh tài các hạng mục dành cho World Illustration Awards 2020 - giải thưởng dành cho các nhà minh họa tài năng chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Ren Renwick, Giám đốc điều hành Hiệp hội các họa sĩ minh họa (AOI) cho biết: “ Giải thưởng nhằm tôn vinh những tác phẩm minh hoạ xuất sắc trên toàn cầu. Là cơ hội để chúng ta cùng nhau chiêm ngưỡng những tác phẩm ấn tượng và độc đáo, tôn vinh những người họa sĩ minh họa đằng sau các tác phẩm và giới thiệu đến với công chúng những gì đẹp nhất của ngành công nghiệp minh họa."

Giải thưởng năm nay sẽ được đánh giá qua mười hạng mục mới mẻ, thú vị, đại diện cho những lĩnh vực nổi bật trong ngành công nghiệp minh hoạ hiện nay. Các danh mục mới bao gồm bìa sách, khoa học và công nghệ, và thiết kế, sản phẩm và bao bì. Bốn giải thưởng hạng mục cũng sẽ được trao, bao gồm một giải thưởng sáng tạo mới, công nhận những nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật minh hoạ. 

Hạn nộp bài: 18 tháng 2 năm 2020. 

Một số tác phẩm ấn tượng được trao giải trong World Illustration Awards 2019:

Sonja Stangl, RAU - Quán quân hạng mục quảng cáo chuyên nghiệp.

Tác phẩm giấy dán tường của Astrid Jaekel dành cho lễ kỉ niệm ‘thị trấn sách’ của công ty Wigtown.

Dani Choi, Where is my Baboon Hiding - Quán quân hạng mục sách trẻ em dành cho gương mặt mới.

Tác phẩm sách dành cho thiếu nhi của Fiona Woodcock, LOOK

Kathryn Martin, Isadora Duncan - Quán quân hạng mục nghiên cứu chuyên nghiệp.

Inspiration of the day

Everything is designed. Few things are designed well

Brian Reed, front-end developer and musician