03 Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính đẹp nhất

Đức Hà · 2019-06-20 12:11:48 · 33291 lượt xem
image - 03 Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính đẹp nhất

Bạn tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính phù hợp nhất, để 'tân trang' cho những bức ảnh hoàn hảo ? Vậy thì hãy khám phá ngay bài viết này nhé, chúng mình sẽ giới thiệu cho bạn 03 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính đẹp nhất và những ưu điểm nổi bật của chúng:

Thử ‘tò mò’ xem thử máy điện thoại của 10 bạn, thì có khi bạn sẽ thấy đến 9 chiếc có một ứng dụng chỉnh ảnh. Những ứng dụng đó như món ăn nhanh, giải quyết tức thì nhưng khó tạo ra bức ảnh hoàn hảo như các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính. Tại sao các phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính vẫn được ưa chuộng với sự hoàn hảo cùng nhiều hiệu ứng đẹp như vậy ? Bí mật sẽ được bật mí khi bạn khám phá 03 phần mềm dưới đây.

A.SO SÁNH CÁC PHẦN MỀM


1.Canva

Có thể nói, Canva là gương mặt vàng trong ‘làng chỉnh ảnh Online’. Chúng ta biết đến Canva với chức năng làm CV hay làm các thiết kế cơ bản nhiều hơn là chỉnh sửa ảnh. Nhưng nó cũng có rất nhiều công cụ hỗ trợ chúng mình, đặc biệt trong ghép nhiều ảnh, tạo/chỉnh sửa typography, trang trí với các hoạ tiết (patterns)...

Website chỉnh sửa ảnh trên máy tính này hoàn toàn miễn phí và chỉ hỗ trợ trực tuyến. Bạn lưu ý để sắp xếp làm việc nhé!

Nếu bạn mới bắt đầu chỉnh sửa ảnh, và muốn có những ấn phẩm mì-ăn-liền trực tuyến, thì không website nào phù hợp hơn Canva rồi!

2.Lightroom

Một giao diện làm việc của Lightroom. Nguồn: Peta Pixel

Là một phần mềm trong gia đình “Adobe”, Lightroom chuyên hỗ trợ việc chỉnh sửa hình ảnh một cách cơ bản nhất. Do ra đời sau Photoshop - một phần mềm rất phát triển về chỉnh sửa hình ảnh, Lightroom được tạo ra với mong muốn cho người dùng một giao diện và cách sử dụng đơn giản hơn, đặc biệt trong quản lý file ảnh. Bên cạnh phần ‘Library’ để quản lí ảnh và gắn watermark, việc quản lí file ảnh trên Lightroom cũng nhanh hơn vì nó có thể tạo các catologue và chứa nhiều ảnh cùng lúc, bạn có thể xem được tổng thể màu sắc các ảnh đã đồng bộ hay chưa. 

Hơn nữa, bạn còn có thể lọc ảnh theo ý muốn với các chức năng đánh dấu ảnh trên phần mềm này. Có thể là ‘Set Flag’, ‘Set Rating’, ‘Set Color Label’. Ví dụ bạn muốn gộp nhóm các ảnh kích cỡ 10x15 và 13x15 lần lượt là 3 và 4 sao, bạn có thể click chuột phải và ‘Set Rating’ cho mỗi ảnh theo quy tắc đó.

Ví dụ 'Set Flag' cho một bức ảnh chỉnh sửa trên Lightroom

Một điểm cộng nữa của Lightroom là có thể kết hợp với các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính khác như Adobe Photoshop. Để làm điều đó, bạn click chuột phải ở mỗi ảnh chỉnh sửa, sẽ có phần Edit In -> Edit in Adobe Photoshop. 

Nói chung, điểm mạnh nhất của Lightroom được review chủ yếu về khả năng quản lí file tốt và làm việc nhanh với các collection lớn cũng như có thể dùng chung một preset màu cho nhiều ảnh. Nếu bạn là người thực hiện chỉnh sửa ảnh số lượng lớn với các chức năng hậu kì cơ bản về ánh sáng và màu sắc, thì Lightroom là lựa chọn tối ưu đó!


3.Photoshop

‘Ảnh này chắc là photoshop này nọ’, ‘Photoshop hay sao mà đẹp thế’! Đó là các câu nói cửa miệng của số đông với những bức ảnh đẹp và hoàn hảo, tại sao vậy ?

Bài tập của một học viên Khoá học Photoshop cơ bản tại ColorME

Thứ nhất, Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh nâng cao hơn. So với Canva hay Lightroom, thì Photoshop như một phiên bản tối ưu hơn với nhiều khả năng như retouch khuôn mặt, khử noise đối với ảnh chất lượng thấp hay xoá vật thể ‘bất đắc dĩ’ trong hình ảnh. Ngoài ra, Photoshop còn hỗ trợ nhiều tính năng ‘hay ho’ để làm bức ảnh thêm hoàn hảo, hãy theo dõi Blog của ColorME để khám phá các hướng dẫn nhé!

Thứ hai, Photoshop là phần mềm đa năng nhất. Không chỉ giới hạn trong chỉnh sửa ảnh, photoshop còn hỗ trợ việc thiết kế hình ảnh. Thay vì những bức ảnh nhàm chán, bạn có thể thêm một số background, pattern màu sắc hoặc chỉnh sửa với các tính năng mới của Photoshop 2019.

Vậy nên phần mềm chỉnh sửa ảnh này sẽ phù hợp cho các bạn có đam mê thiết kế và muốn nâng cao khả năng chỉnh sửa tối ưu hơn.


>>xem thêm: 07 Lưu ý cho người mới bắt đầu học Photoshop


B.HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

Giờ thì bạn đã chọn được một phần mềm phù hợp với mình đúng không nào ?! Và để cài đặt những phần mềm đó, hãy chú ý các hướng dẫn dưới đây nhé:

1.Canva

Vì đây là một website Online, nên bạn chỉ cần đăng nhập trực tuyến trên website này khi cần chỉnh sửa, và nhớ là cần đăng kí một tài khoản trước nhé.

2.Lightroom

bit.ly/wlroomcm (Win)

bit.ly/mclroomcm (Mac)

3.Photoshop


LỜI KẾT

Trên đây là 03 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính tốt nhất với các ưu điểm nổi trội được mình giới thiệu tới các bạn. Hy vọng rằng các bạn sẽ chọn được một phần mềm chỉnh sửa ảnh phù hợp và có nhiều tác phẩm hoàn hảo hơn. ColorME chúc bạn nhiều thành công trong con đường sắp tới!

Nếu bạn đam mê với việc chỉnh sửa hậu kì, thiết kế hình ảnh và cần một lộ trình bài bản để bắt đầu, vậy thì hãy khám phá ngay KHOÁ HỌC PHOTOSHOP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU tại ColorME ngay nhé!

Đức Hà · 2019-06-20 12:11:48 · 33291 lượt xem
Đánh giá bài viết

Inspiration of the day

Designers are meant to be loved, not to be understood.
Margaret Oscar, designer
Từ khóa nổi bật
Khoá học Photoshop Hà Nội