6 tựa game thiết kế dành cho người mới bắt đầu

Tuấn Anh · 2017-05-17 00:55:57 · 12953 lượt xem
image - 6 tựa game thiết kế dành cho người mới bắt đầu

6 tựa game thiết kế dành cho người mới bắt đầuGiống như học bất kì kỹ năng nào khác, học thiết kế cũng yêu cầu bạn phải luyện tập và thực hành liên tục để có thể đạt được trình độ cao. Tuy nhiên, việc thao tác và làm việc trên các phần mềm đôi lúc sẽ thật nhàm chán. Vậy kết hợp việc học và việc chơi sẽ như thế nào? Hãy để colorME gợi ý cho bạn 6 game thú vị để luyện tập công cụ nhé! ;)
Source: http://ariananicoledesigns.com

The Bezier Game
Trong hầu hết các phần mềm thiết kế thông dụng, việc vẽ các hình khối luôn vô cùng quan trọng và yêu cầu cao ở các designer. Công cụ đắc lực nhất để giải quyết vấn đề này chính là Pen Tool. Tuy nhiên, đây cũng chính là một công cụ khó làm chủ nhất.
Bezier Game vì vậy đã ra đời với mục đích giúp người thực hành thao tác đặt điểm neo, chỉnh handle sao cho phù hợp nhất để vẽ được những hình với độ khó tăng dần. Mỗi level sẽ có giới hạn số điểm neo tối đa được sử dụng. Càng dùng ít điểm neo điểm sẽ càng cao. Số lượng điểm neo thấp nhất của bạn là bao nhiêu? ;)

Pen Tool Game
Một game giúp bạn thực hành Pen Tool khác tới từ Adobe dành cho những bạn thích tốc độ. Mục tiêu của bạn là dùng kĩ năng vẽ các đường path của mình để đưa bạn người ngoài hành tinh nhỏ đến được đích một cách nhanh nhất.


Kern Type
Kerning (chỉnh khoảng cách giữa hai kí tự) là một bước không thể thiếu của các designer khi thao tác với chữ. Nhiệm vụ của bạn khi chơi Kern Type là căn chỉnh sao cho khoảng cách giữa các kí tự trong chữ cách đều nhau. Càng làm giống đáp án bạn sẽ đạt điểm càng cao. Kern Type không yêu cầu tốc độ nhưng sẽ đòi hỏi sự tỉ mẩn cao. Cố gắng đạt 100/100 điểm nhé! ;)

Pixactly

Pixel là thành phần nhỏ nhất tạo nên một bức ảnh, vậy bạn có bao giờ để ý đến nó? Pixactly sẽ khiến bạn “đau đầu” về những điểm nhỏ xíu này. Game thử thách bạn phải vẽ ra những chiếc hộp có kích thước bằng kích thước cho sẵn. Tưởng dễ nhưng không dễ chút nào!

Color
Nếu bạn yêu thích và tự tin vào khả năng cảm nhận màu sắc của mình thì Color chính là một game thú vị dành cho bạn. Công việc của bạn là tìm được những màu sắc trên vòng tròn màu giống với màu chính giữa. Không hề là một công việc đơn giản chút nào vì màu bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác như sắc độ, độ sáng, độ bão hoà,... Ngoài ra, level cao hơn cũng sẽ cho bạn ít thời gian hơn. Đầy thử thách nhưng cũng rất thú vị phải không? ;)

X-Rite Color Challenge


Không đơn giản chỉ là một game giải trí, X-Rite Color còn kiểm tra IQ về màu sắc của bạn. Nhiệm vụ của bạn là sắp xếp các màu cho trước thành một dải chuyển màu mượt mà. Để có thể cảm nhận được sự biến đổi rất nhỏ của màu sắc, bạn phải sở hữu khả năng nhạy cảm với màu. Cùng test thử nhé ;)

Tuấn Anh · 2017-05-17 00:55:57 · 12953 lượt xem
Đánh giá bài viết

Inspiration of the day

Designers are meant to be loved, not to be understood.
Margaret Oscar, designer
Từ khóa nổi bật
Khoá học Photoshop Hà Nội