7 Phần mềm thiết kế Logo chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

Thu Trang · 2019-07-30 16:18:19 · 93885 lượt xem
image - 7 Phần mềm thiết kế Logo chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

Một trong những tài sản quan trọng của thương hiệu đó chính là logo. Có rất nhiều logo đã trở thành biểu tượng thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Nike, Starbucks, KFC,... Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với việc sáng tạo logo, có thể tham khảo 7 phần mềm thiết kế logo thông dụng nhất hiện nay mà ColorMe chia sẻ với bạn dưới đây.

1. Adobe Illustrator

Illustrator là phần mềm thiết kế chuyên nghiệp của nhà Adobe, cho phép bạn không chỉ tạo ra những logo tuyệt đẹp mà còn cả các biểu tượng, hình vẽ ấn tượng. 

Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế logo nổi bật do sử dụng nguyên lí đồ hoạ vector. Nói một cách khác, khi thiết kế bằng đồ hoạ vector, phần mềm sẽ tự động tính toán giúp cho mọi thành phần trong thiết kế của bạn đều chính xác và bạn có thể căn chỉnh lại kích thước như thu, phóng mà không làm giảm chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, Illustrator còn được sử dụng để thêm các yếu tố văn bản cho logo như tên thương hiệu, thông điệp của thương hiệu,...

2. Canva

Canva là một trong những phần mềm thiết kế trực tuyến tốt nhất dành cho các bạn mới bắt đầu. phần mềm cung cấp các mẫu template thiết kế logo cả miễn phí và mất phí trên các nền tảng thiết kế khác nhau từ hiển thị trên các trang mạng xã hội đến in ấn trên các ấn phẩm truyền thông của công ty. 

Bạn có thể bắt đầu bằng những mẫu thiết kế logo miễn phí trên Canva và tiếp tục thực hiện những chỉnh sửa về text, màu sắc, font chữ và nhiều yếu tố thành phần khác. Canva cũng có ứng dụng trên các thiết bị di động cho iOS và Android, cho phép bạn thiết kế logo ngay trên chiếc điện thoại của mình một cách linh hoạt và hiệu quả.

Ngoài ra, với Canva, bạn có thể cộng tác với những người khác trong thiết kế logo của mình để thực hiện các chỉnh sửa một cách liền mạch. Sau khi hoàn thành thiết kế, bạn có thể download logo của mình dưới nhiều định dạng khác nhau như PNG, JPG hoặc PDF.

3. Logojoy

Logojoy là phần mềm thiết kế logo trực tuyến sử dụng trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) thông minh. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập các thông tin cần thiết như tên công ty, ngành hàng,... và lựa chọn một số mẫu logo có sẵn để làm nguồn cảm hứng thiết kế. Ứng dụng sẽ tạo ra nhiều mẫu thiết kế logo cho bạn lựa chọn dựa trên những thông tin mà bạn đã cung cấp. Bạn có thể chọn bất cứ mẫu logo nào trong đó và tiếp tục thực hiện những tuỳ chỉnh khác nhau để phù hợp với nhu cầu của bạn. Ngoài ra, Logojoy còn cho phép bạn xem trước logo trên các nền tảng khác nhau như in trên danh thiếp hay các ấn phẩm truyền thông. 

Tuy nhiên, đây là phần mềm thiết kế logo có mất phí nên Logojoy sẽ gửi các tệp PNG và vector có độ phân giải cao của những logo đó khi bạn trả phí và bạn có quyền được sử dụng những mẫu thiết kế đó ở bất cứ đâu. 

4. Logo Marker    

Logo Marker là phần mềm thiết kế logo phổ biến được lựa chọn sử dụng bởi hàng triệu doanh nghiệp trên thế giới bởi đây là một phần mềm thiết kế logo online miễn phí và dễ sử dụng. Hệ thống template, font chữ hay layout phong phú của Logo Marker giúp bạn thiết kế logo của riêng mình chỉ trong vài phút. Ngoài ra, Logo Marker cũng tích hợp những chức năng thiết kế chuyên sâu có thể đáp ứng nhu cầu thiết kế logo từ đơn giản đến chuyên nghiệp.

5. Jeta logo Designer

Nếu bạn chỉ muốn thiết kế logo đơn giản mà không cần đến sự trợ giúp của những phần mềm chuyên nghiệp như Adobe Illustrator thì Jeta logo Creator là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Jeta sẽ là một công cụ đắc lực với kho tài nguyên hơn 10000 hình dạng vector và 400 mẫu thiết kế logo khác nhau. Bạn có thể bắt đầu thiết kế logo cuả riêng mình bằng cách lựa chọn một trong những mẫu đó và thực hiện các tuỳ chỉnh đơn giản để tạo ra mẫu logo phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Mỗi mẫu logo đều đi kèm với thư viện các thành phần hình khối, hiệu ứng, font chữ riêng biệt để bạn thoả sức sáng tạo. 

Một điểm cộng lớn khác của phần mềm này là cho phép người dùng xuất file vector để sử dụng với mục đích in ấn.

6. AAA Logo

AAA Logo là phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. AAA cung cấp hơn 8000 mẫu logo khác nhau cho rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực và bên cạnh đó còn hơn 500 mẫu thiết kế logo sẵn, tuy nhiên bạn sẽ phải trả phí để sử dụng những mẫu logo này. 

Giao diện của AAA trực quan, thân thiện với người dùng, giúp bạn làm quen với các thao tác của phần mềm này chỉ trong một thời gian ngắn. 

7. CorelDRAW

CorelDRAW là một phần mềm thiết kế logo với các công cụ vector mạnh mẽ gần giống với Adobe Illustrator. Tuy nhiên so với Illustrator, Corel có giao diện thân thiện, dễ sử dụng so với người tiếp cận, giúp newbie có thể tạo ra thiết kế logo trong thời gian nhanh nhất. 

Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm này là màu sắc hiển thị không tốt khiến bản thiết kế và sản phẩm in ra khác nhau rất nhiều. Ngoài ra, người dùng cũng gặp nhiều khó khăn khi cài đặt phần mềm này cho những người mới bắt đầu hoặc không am hiểu về máy tính. 

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế logo


Tạm kết,

Hi vọng với 7 phần mềm thiết kế logo mà ColorMe chia sẻ trên sẽ giúp bạn sáng tạo những mẫu thiết kế logo ấn tượng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các khoá học Adobe Illustrator cơ bản tại ColorMe để tìm hiểu thêm các kiến thức thiết kế nền tảng và vận dụng nó một cách linh hoạt trong quá trình thiết kế của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem thêm các khóa học online của hệ thống ColorME E-learning tại đây.

Thu Trang · 2019-07-30 16:18:19 · 93885 lượt xem
Đánh giá bài viết

Inspiration of the day

Designers are meant to be loved, not to be understood.
Margaret Oscar, designer
Từ khóa nổi bật
Khoá học Photoshop Hà Nội