8 website khơi nguồn cảm hứng thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu

Việt Hùng · 2022-07-28 10:18:51 · 4859 lượt xem
image - 8 website khơi nguồn cảm hứng thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu

Logo và bộ nhận diện thương hiệu được coi là một trong những yếu tố không thể thiếu với bất kỳ tổ chức nào. Chính vì vậy, những designer khi nhận các job liên quan đến thiết kế logo hay bộ nhận diện thương hiệu thường có được mức đãi ngộ rất cao. Nếu như bạn có ý định tìm các công việc như trên trong tương lai hoặc đơn giản là bạn muốn có thêm một nguồn cảm hứng mới trong quá trình thiết kế của mình thì hãy lưu lại 8 trang web dưới đây ngay thôi.

1. Website về thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu #1: Creativebloq

Creative Bloq là trang web về nghệ thuật và thiết kế hàng đầu thế giới, với vai trò cung cấp, tổng hợp tin tức, lời khuyên và nguồn cảm hứng mỗi ngàty cho các nhà sáng tạo. Đối tượng khán giả của Creative Bloq bao gồm các digital artist, nhà thiết kế web, nhà thiết kế đồ họa, và thậm chí là cả nghệ sĩ 3D/VFX.

Creative Bloq sẽ cho bạn rất nhiều ý tưởng về việc thiết kế logo

Creative Bloq sẽ cho bạn rất nhiều ý tưởng về việc thiết kế logo

Creative Bloq luôn cập nhật tới người xem những xu hướng thiết kế mang tính toàn cầu mới nhất bên cạnh những câu chuyện, sản phẩm về công nghệ tiên tiến. Trang web này cũng sẽ định hướng bạn về những nguyên tắc cơ bản, những công cụ chuyên dụng giúp công việc sáng tạo của bạn trở nên trơn tru nhất có thể.

Bạn có thể tìm thấy Creative Bloq trên đa dạng các nền tảng như Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest hay Flipboard.

2. Website về thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu #2: Logoed

Giống như với cái tên, trang web này là nơi những ý tưởng thiết kế logo độc đáo được giới thiệu với mục tiêu truyền cảm hứng cho những newbie tạo ra các thiết kế tốt hơn mỗi ngày.

Bạn có thể tìm được vô vàn ý tưởng về việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tại Logoed

Bạn có thể tìm được vô vàn ý tưởng về việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tại Logoed

Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần là một nơi cung cấp logo và bộ nhận diện thương hiệu, Logoed vẫn luôn tìm cách cung cấp thêm các thông tin, câu chuyện xoanh quanh các chủ đề trên nhằm tạo ra các cuộc thảo luận sôi nổi.

3. Website về thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu #3: Designinspiration

Designinspiration là trang web mang cho mình sứ mệnh trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình sáng tạo của bất kỳ designer nào bằng cách xây dựng các công cụ tìm kiếm, phối màu, và lên ý tưởng.

Tìm một nơi khơi nguồn ý tưởng về thiết kế logo ư? Designinspiration nha!

Tìm một nơi khơi nguồn ý tưởng về thiết kế logo ư? Designinspiration nha!

Một tính năng thú vị nữa của Designinspiration đó là việc bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm theo từ khóa và màu sắc để cho ra những ý tưởng thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu như mong muốn. Đấy là còn chưa kể đến việc bạn “Get Pro” tại trang web này để tận hưởng những ưu đãi siêu VIP đâu đó.

4. Website về thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu #4: Brand New

Được xuất bản từ tháng 10 năm 2006, Brand New đã chọn cho mình một hướng đi rất mới lạ mà cũng khá mạo hiểm, đó chính là “đóng vai” làm nhân chứng lịch sử cho những lần các nhãn hàng có sự thay đổi về logo hay bộ nhận diện thương hiệu. Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, trang web này đã nhận được vô số tín hiệu tích cực từ phía độc giả khi cung cấp những thông tin vô cùng hữu ích về định hướng đã lựa chọn.

Brand New là một trang web cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn tham khảo các thiết kế logo

Brand New là một trang web cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn tham khảo các thiết kế logo

Là “đứa con” của Armin Vit - đồng sáng lập của UnderConsideration, Brand New tổng hợp các hình ảnh thiết kế trước và sau của các sản phẩm, công ty, dịch vụ và tổ chức nổi tiếng trải dài khắp các ngành và địa điểm.

5. Website về thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu #5: Pinterest

Hãy cứ vào, gõ “Logo” ở mục tìm kiếm, và cảm nhận!

Có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về thiên đường chất chứa những ý tưởng thiết kế logo này rồi phải không nào?

Có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về thiên đường chất chứa những ý tưởng thiết kế logo này rồi phải không nào?

6. Website về thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu #6: Instagram

Instagram từ lâu đã không chỉ là nơi để giới trẻ sống ảo qua những bức hình, story, mà giờ đây trang web này còn được biết tới là nơi cung cấp những kiến thức bổ ích về thiết kế, đặc biệt là thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu. Bởi lẽ từ khi Reels được cho ra mắt, người dùng hoàn toàn có thể học được một cách nhanh chóng những mẹo hướng dẫn thiết kế logo, hay đơn giản là được truyền cảm hứng thông qua việc vuốt ngón tay.

Rất nhiều bộ nhận diện thương hiệu độc đáo đã được đăng tải lên Instagram đó

Rất nhiều bộ nhận diện thương hiệu độc đáo đã được đăng tải lên Instagram đó

Để cụ thể hơn thì một số tài khoản Instagram nổi tiếng về thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu mà có thể nên xuất hiện trong list “Đang theo dõi” của bạn là: @logos.ai, @pentagramdesign và @thebrandingcollective.

7. Website về thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu #7: Behance

Nếu bạn muốn “khoe” một sản phẩm mới hoàn thành, hãy lên Behance. Nếu bạn muốn tìm kiếm một ý tưởng mới trong công việc thiết kế, hãy lên Behance. Hay đơn giản, nếu bạn là người mới bắt đầu học thiết kế, hãy lên Behance. Không phải ngẫu nhiên mà Behance được coi là một “mạng xã hội” thu nhỏ khi mà hầu hết các designer đều gắn link profile cá nhân của mình lên các nền tảng khác.

Không ít designer đã trau dồi ý tưởng về thiết kế logo tại Behance

Không ít designer đã trau dồi ý tưởng về thiết kế logo tại Behance

Phần lớn những sản phẩm được đăng tải lên Behance đều đến từ những designer tầm trung hoặc thậm chí là có nhiều kinh nghiệm. Chính vì điều đó mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về thời gian mình phải bỏ ra để tìm kiếm bởi chất lượng cũng như giá trị bạn nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng đấy.

8. Website về thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu #8: Dribbble

Là một trong những trang web phổ biến nhất trong giới thiết kế đồ họa, Dribble hoạt động như một mạng xã hội - nơi các designer có thể tự do và thoải mái giới thiệu các tác phẩm của mình và tìm kiếm khách hàng mới.

Cũng nổi tiếng không kém là Dribbble với vô vàn ý tưởng về thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu

Cũng nổi tiếng không kém là Dribbble với vô vàn ý tưởng về thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu

Cũng không ngoa khi nói Dribble là một “tụ điểm” ý tưởng cho bất cứ ai khi đã có tới hàng chục triệu người tìm kiếm nguồn cảm hứng trên trang web này kể từ năm 2009. Một phần lý do khiến Dribble được yêu thích đến vậy có lẽ là nằm ở thiết kế UI/UX vô cùng bắt mắt và thân thiện đó.

Tóm lại

Trên đây là những trang web sẽ đem đến nguồn cảm hứng cho bạn trong quá trình thiết kế logo hay các bộ nhận diện thương hiệu. Với số lượng người dùng đông đảo cùng chất lượng những bài đăng đã được kiểm chứng qua nhiều năm, những website trên sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trên con đường thiết kế của bạn đó. Nếu như bạn muốn được truyền thêm nhiều cảm hứng trong lĩnh vực này thì đừng vội bỏ qua trang blog của colorME nhé. Đây là nơi mà chúng mình sẽ chia sẻ rất nhiều thông tin thú vị về thiết kế cũng như các mẹo cực hay đấy.

Việt Hùng · 2022-07-28 10:18:51 · 4859 lượt xem
Đánh giá bài viết

Inspiration of the day

Designers are meant to be loved, not to be understood.
Margaret Oscar, designer
Từ khóa nổi bật
Khoá học Photoshop Hà Nội