Illustration Art là gì?

Anh Quan · 2019-06-06 16:13:33 · 44826 lượt xem
image - Illustration  Art là gì?

Hình minh hoạ đang trở thành xu hướng thiết kế vài năm gần đây. Những thuật ngữ như Illustration, Artwork ngày càng phổ biến. Vậy Illustration Art là gì ? Hôm nay, ColorME sẽ cùng bạn giải nghĩa chúng, và đưa ra cho bạn một số ví dụ đầy cảm hứng về Illustration Art.

A.GIẢI NGHĨA ILLUSTRATION ART LÀ GÌ ?

Bạn còn nhớ những cuốn truyện ‘Thần đồng Đất Việt’ hay ‘Doraemon’ huyền thoại ? Những hình vẽ minh hoạ trong những cuốn truyện đó có thể gọi là những illustration. 

Nói chung, Illustration Art là những hình minh hoạ, có thông điệp được truyền tải một cách trực quan. Ngoài ra, Illustration art cũng thường được sử dụng như hình trang trí hoặc mang thông điệp riêng. Chúng ta có thể coi chúng như bản vẽ hoặc bức tranh. Illustration art thường xuất hiện kèm một số ấn phẩm truyền thông hoặc giải trí như tạp chí, sách báo, trò chơi video, phim. Bên cạnh đó, công việc hoạ sĩ minh hoạ cũng ngày càng tiềm năng. Để từng bước trở thành hoạ sĩ minh hoạ tài năng, tất tần tật bạn cần chuẩn bị là đây.

Các Illustration art có thể thực hiện trên phần mềm Adobe Illustrator hoặc Adobe Photoshop khi kết nối với wacom - công cụ siêu-quan-trọng trong bộ môn này. Bạn có thể khám phá loại wacom phù hợp với bản thân tại đây.

(Nếu bạn muốn làm việc hiệu quả trên Adobe Illustrator, bạn nên khám phá ngay 07 tips giúp làm việc nhanh này.)


B. ILLUSTRATION ‘TÂY VÀ TA’ TRUYỀN CẢM HỨNG

Illustration chứng tỏ sức hấp dẫn người xem khi đem đến hiệu quả cho nhiều thương hiệu ứng dụng illustration art vào công việc marketing của họ. Và có vẻ như các thương hiệu sử dụng illustration vào các kênh quảng bá của mình đều được thương hơn ?! Hãy cùng khám phá nhé:

1. Esty

Là một sàn thương mại điện tử đặc biệt dành cho tín đồ ‘handmade’, Esty đã khiến mình ấn tượng khi bước vào website của họ. Toàn bộ hình hoạ 

Các hình minh hoạ trên website của Esty

illustration trên website với tone màu vàng cam như màu thương hiệu của họ. Các hình vẽ minh hoạ con người với những hoạt động đời thường tạo sự gần gũi, thân thiện, giúp Esty tạo cảm giác an toàn và tin cậy, nơi có thể mua bán các sản phẩm handmade. 

2. Slack

Bạn sẽ ấn tượng từ những giây đầu bước vào Website của Slack cho xem! Nổi tiếng là một nền tảng cho việc giao tiếp công việc giữa mọi người trong công việc, các illustration trên website của Slack được thực hiện với layout như một môi trường làm việc năng động và nhiều màu sắc, gắn liền với ứng dụng này.


3. Mailchimp

Giao diện Website của Mailchimp được minh hoạ với tone màu vàng sáng, các illustration vẽ tay. Điểm chung của các illustration là thể hiện sự nhiều năng lượng, truyền thông điệp về tính năng gửi Mail nhanh của Mailchimp.

Các illustration của thương hiệu này cũng được ‘phủ sóng’ nhiều nền tảng như Facebook, Instagram, tiếp cận đối tượng trẻ - những người yêu thích phong cách illustration.

4. The Coffee House

Khác với nhiều thương hiệu trên sử dụng illustration trên nền tảng Internet. The Coffee House - chuỗi cà phê ‘quốc dân’ từng gây sốt với việc ứng dụng Illustration trên bao bì sản phẩm riêng cho Trung Thu của mình năm ngoái.

Bao bì đầy sáng tạo mùa Trung thu của The Coffee House

Nếu các Illustration ‘Tây’ đậm màu sắc và hiện đại, thì illustration trên package của The Coffee House mùa Trung thu lại sử dụng những chi tiết rất ‘Ta’ với chú Cuội, gốc đa, ngôi sao, kèm một số chi tiết hiện đại như bộ đồ du hành vũ trụ.

5. Asana

Các illustration trên trang web của Asana (Nền tảng quản lí công việc nhóm) lại đi theo một hành trình. Hành trình này tương ứng các đầu việc trong quy trình quản lí công việc mà dịch vụ của Asana cung cấp.

Các illustration hầu hết sử dụng những hình khối (shape) đơn giản, cùng giới hạn màu sắc nằm trong các màu sắc thương hiệu của họ. Điều này cũng thể hiện sự tối giản và dễ dàng khi khách hàng sử dụng sản phẩm của Asana. 

Trong khi đó, Asana này lại sử dụng các illustration khá màu sắc và ‘trendy’ trên nền tảng mạng xã hội. Điều này cũng dễ hiểu, bởi vì nó giúp cho họ trở nên nổi bật trên những nền tảng mạng xã hội đầy cạnh tranh - đó cũng là sức mạnh của illustration. 


6. Head Space

Là trang web cung cấp thông tin, nội dung nhằm giúp người dùng giảm thiểu stress và có giấc ngủ tốt. Những illustration của Head Space xây dựng theo các nhân vật đa dạng. Điểm chung của chúng là màu sắc tươi sáng, luôn nở nụ cười. Đặc biệt, các hoạ sĩ illustration làm đa dạng các nhân vật với hình vẽ khác nhau. Điều này truyền tải thông điệp: Head Space có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người nhằm đạt được tinh thần thoải mái và giấc ngủ tốt.


LỜI KẾT

Câu hỏi Illustration là gì ? Cùng những ứng dụng hiệu quả của Illustration đã được ColorME giải nghĩa cùng bạn với nhiều thông tin hữu ích. ColorME chúc bạn sẽ thành công trên con đường sáng tạo và thiết kế của mình.

Nếu bạn có đam mê tạo ra những thành quả Illustration sáng tạo như trên, và bạn đang ở những bước đầu chinh phục bộ môn này ? Hãy tham khảo ngay LỚP HỌC DIGITAL PAINTING CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU tại ColorME bạn nhé!

Nguồn:  econsultancy.com


Tham khảo: Học thiết kế đồ họa online

Anh Quan · 2019-06-06 16:13:33 · 44826 lượt xem
Đánh giá bài viết

Inspiration of the day

Designers are meant to be loved, not to be understood.
Margaret Oscar, designer
Từ khóa nổi bật
Khoá học Photoshop Hà Nội