Những khóa học thiết kế đồ họa hot nhất 2024

Thảo Minh · 2024-05-13 09:20:14 · 505 lượt xem
image - Những khóa học thiết kế đồ họa hot nhất 2024

Trong bối cảnh kinh tế có nhiều biến động, các ngành sáng tạo như thiết kế đồ họa lại càng chứng minh sức mạnh của mình Thấu hiểu điều đó, trên thị trường cũng có rất nhiều trung tâm đào tạo thiết kế đồ hoạ nhằm đáp ứng được nhu cầu của các bạn trẻ. Cùng colorME tìm hiểu những khóa học thiết kế đồ họa hot nhất năm 2024 nhé!

Thiết kế đồ họa là gì? Tại sao nên theo học khóa học thiết kế đồ họa?

Thiết kế đồ họa là một ngành học sáng tạo, thực hiện truyền tải thông điệp bằng hình ảnh, đồ họa và kỹ năng thiết kế thông qua việc sử dụng các công cụ, công nghệ đồ hoạ. Mỗi ấn phẩm được tạo nên bởi sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo, tư duy thẩm mỹ và thông điệp truyền tải. 

Trong bối cảnh kinh tế có nhiều biến động, thiết kế đồ họa lại càng chứng minh sức mạnh của mình trong việc tạo nên sự thu hút, hấp dẫn cho thương hiệu và tạo điểm chạm kết nối tới khách hàng. Và để thực sự thành công trong lĩnh vực đầy cạnh tranh này, bạn chắc chắn cần trang bị cho mình kiến thức chuyên sâu và bài bản về mỹ thuật nền tảng. Trên thị trường có đa dạng các khóa học về thiết kế, sáng tạo, mỹ thuật mà bạn có thể lựa chọn phù hợp với định hướng của mình. Một khóa học có hệ thống logic, được giảng dạy bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm và được kết nối với những người bạn cùng đam mê chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm đáng giá!

ColorME gợi ý bạn NHỮNG KHÓA HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA HOT NHẤT NĂM 2024:


I. Khóa học Thiết kế đồ họa hot nhất năm 2024 #1: KHÓA HỌC THIẾT KẾ CHUYÊN SÂU tại colorME

ColorME là trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa được thành lập vào năm 2015. Đây cũng là trung tâm duy nhất ở Việt Nam đầu tư nghiên cứu và phát triển các ứng dụng, hệ thống học theo các phương pháp Micro Learning, Blended Learning tiên tiến trên thế giới. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành giảng dạy thiết kế, colorME với 7 cơ sở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành người bạn đồng hành với gần 60000 bạn trẻ khắp mọi miền tổ quốc.

thiết kế đồ họa

Khóa học Thiết kế đồ họa chuyên sâu tại colorME kéo dài 6 tháng, trải dài qua 72 buổi học. Nội dung khóa học bao gồm:

 1. Nhập môn thiết kế đồ họa: Bạn sẽ làm quen với khóa học, nhập môn ngành thiết kế đồ họa, phát triển kỹ năng tư duy hình ảnh sáng tạo, phác thảo ý tưởng…
 2. Tạo hình vector: Bạn sẽ làm việc với vector, tạo hình 2D/3D cơ bản và nâng cao, xử lý và thao tác với chữ…
 3. Xử lý hình ảnh: Trong học phần này, bạn sẽ làm quen với kiến thức về ảnh kỹ thuật số, chỉnh sửa và cắt ghép hình nâng cao, kỹ năng blend & retouch, tạo và ứng dụng hiệu ứng…
 4. Nguyên lý thiết kế: Bạn sẽ được tìm hiểu về định hướng nghề nghiệp, những vấn đề chuyên môn trong ngành; áp dụng nguyên lý thị giác và sử dụng yếu tố thị giác…
 5. Xử lý bố cục và dàn trang: Bạn sẽ học các kỹ năng dàn trang sách, báo, tạp chí, ebook; xây dựng và quản lý bố cục; quản lý và thao tác tài nguyên; kỹ thuật in ấn và xuất bản…
 6. Thiết kế nhận diện thương hiệu: Bạn sẽ bắt đầu nhập môn nhận diện thương hiệu, quy trình xây dựng hình ảnh thương hiệu, thiết kế logo và visual, thiết kế các sản phẩm nhận diện…

Tại colorME, nội dung khóa học được xây dựng trọng tâm, cô đọng trong 6 tháng. Khóa học được xây dựng bài bản, tính hệ thống và tính ứng dụng cao với case study, brief thực tế cùng feedback nhiệt tình từ đội ngũ giảng viên. ColorME cũng áp dụng phương pháp đào tạo hiện đại: nghiên cứu thị giác, quan sát, tổng hợp, phân tích, đánh giá và tổng kết để tạo ra bản thiết kế hoàn chỉnh; vậy nên khóa học hoàn toàn phù hợp với những người có kiến thức ở mức cơ bản, thậm chí là ở mức mới bắt đầu. 

thiết kế đồ họa

Kết thúc khóa học, bạn hoàn toàn có thể xây dựng tư duy sáng tạo, đa chiều; sử dụng, kết hợp thành thạo các yếu tố đồ họa và công cụ thiết kế; đặc biệt, hoàn toàn tự tin sáng tạo các ấn phẩm thiết kế từ cơ bản đến nâng cao. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ hoàn thành đồ án và nhận được chứng chỉ từ colorME.


II. Khóa học Thiết kế đồ họa hot nhất năm 2024 #2: KHÓA HỌC GRAPHIC DESIGN tại MindX

MindX Technology School là trường học công nghệ đầu tiên cam kết việc làm tại Việt Nam và thế giới. Với lộ trình học đa dạng cho mọi lứa tuổi, bao gồm các cấp học THPT, Đại học và làm việc chuyên nghiệp, MindX không chỉ chú trọng vào kiến thức chuyên môn, học viên còn được rèn luyện kỹ năng mềm, thái độ sống,... để phù hợp với môi trường chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

thiết kế đồ họa

Khóa học Graphic Design tại MindX có lộ trình học 6 tháng, trải dài qua 3 học kỳ

KỲ 1 CREATIVE DESIGN FOUNDATION (2 THÁNG)

Học viên sẽ được đào tạo kỹ năng cơ bản sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Canva và xây dựng tư duy thiết kế sáng tạo, kiến thức mỹ thuật ứng dụng

KỲ 2 PROFESSIONAL BRANDING DESIGN (2 THÁNG)  

Học viên sẽ được đào tạo kỹ năng sử dụng Ps, Ai nâng cao cùng Học phần bổ sung ứng dụng AI trong thiết kế đồ họa và xây dựng kiến thức, tư duy và kỹ năng thiết kế logo thương hiệu, bộ ấn phẩm truyền thông, ấn phẩm văn phòng, portfolio chuyên nghiệp.

KỲ 3 DESIGN OF ADVERTISING COMMUNICATION VISUALS

Học viên sẽ được đào tạo lên plan thiết kế cho chiến dịch truyền thông quảng cáo và kỹ năng storytelling, nghiên cứu insight, case-study, mindmap, art direction.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ thành thạo toàn diện quy trình thiết kế nhận diện thương hiệu - truyền thông, có thể thực hiện một dự án hoàn chỉnh tổng kết kiến thức và kỹ năng của cả lộ trình, bao gồm từ quá trình xây dựng chiến dịch đến thực hiện, hoàn thiện và nghiệm thu sản phẩm. Giảng viên, mentor tham gia hỗ trợ và các đối tác của MindX sẽ đánh giá đồ án tốt nghiệp thông qua buổi present demo.


III. Khóa học Thiết kế đồ họa hot nhất năm 2024 #3: KHÓA HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CHUYÊN SÂU tại STEP IT ACADEMY

STEP IT Academy được thành lập lần đầu tiên vào năm 1999. Hiện nay, tại 21 quốc gia, STEP IT cung cấp các khóa đào tạo về các kỹ năng đang có yêu cầu cao như công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa,... Các khóa học tại đây chủ yếu tập trung vào các kỹ năng thực tế để hỗ trợ học viên tốt nghiệp phát triển sự nghiệp của bản thân thành công.

thiết kế đồ họa

Khóa học thiết kế đồ họa chuyên sâu có lộ trình học 6 tháng và bao gồm 6 học phần

 1. Kiến thức nền tảng về Thiết kế đồ họa

 2. Kiến thức nền tảng và chuyên sâu về Adobe Photoshop

 3. Illustrator

 4. Bộ nhận diện thương hiệu dành cho doanh nghiệp (Brand Identity Design)

 5. Thiết kế quảng cáo (Advertising Design)

 6. Thiết kế UX/UI Website và Mobile App

 7. Học phần bổ sung: Trí tuệ nhân tạo trong Thiết kế đồ họa

 8. Đồ án tốt nghiệp cuối khóa

Kết thúc khóa học, học viên sẽ sử dụng thuần thục Adobe Photoshop và Adobe Illustrator; hoàn thành đồ án tốt nghiệp với những sản phẩm về Bộ nhận diện thương hiệu (Brand Identity), Thiết kế quảng cáo (Advertising Design) và UI/UX cho Website cũng như Mobile App cũng như xây dựng Portfolio dày dặn sản phẩm được tạo ra ngay từ trong thời gian học.


IV. Khóa học Thiết kế đồ họa hot nhất năm 2024 #4: KHÓA HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA tại ARENA MULTIMEDIA

Arena Multimedia là một thương hiệu đào tạo thiết kế đồ họa số 1 Châu Á của tập đoàn APTECH Ấn Độ. Với kinh nghiệm đào tạo gần 15 năm tại Việt Nam, Arena Multimedia đã nghiên cứu và phát triển khóa học Chuyên gia Thiết kế đồ họa, quảng cáo kéo dài 15 tháng. 

thiết kế đồ họa

Khóa học thiết kế đồ họa tại đây có lộ trình 15 tháng và bao gồm 2 học kỳ 

HỌC KỲ I – Thiết kế đồ họa

Học viên sẽ học về các Quy tắc thiết kế và Nguyên lý thị giác; Minh họa kỹ thuật số; Nhiếp ảnh; Xử lý ảnh kỹ thuật số; Nghệ thuật chữ; Thiết kế cho in ấn và quảng cáo và thực hiện Print Portfolio – Đồ án kỳ 1 (Bộ nhận diện thương hiệu & Thiết kế in ấn)

HỌC KỲ II – Thiết kế sản phẩm kỹ thuật số

Tại học kỳ II, học viên sẽ tập trung vào Khái niệm thiết kế Website/App; Nghiên cứu hành vi người dùng; Thiết kế layout đa nền tảng; Thiết kế trải nghiệm người dùng; Thiết kế giao diện người dùng; Mô phỏng thiết kế trải nghiệm; Xây dựng trang Web nâng cấp; Thiết kế sản phẩm đa nền tảng và thực hiện Digital Product Portfolio – Đồ án kỳ 2 (Thiết kế sản phẩm Kỹ thuật số).

Kết thúc khóa học, học viên sẽ sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế để sáng tạo các ấn phẩm đồ họa và các kỹ năng thiết kế sản phẩm kỹ thuật số. 2 đồ án tốt nghiệp cuối mỗi kỳ học đều được giảng viên sát sao và học viên sẽ nhận chứng chỉ tốt nghiệp sau khi hoàn thành 2 đồ án.


V. Khóa học Thiết kế đồ họa hot nhất năm 2024 #5: KHÓA HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CHUYÊN NGHIỆP tại ITPLUS

ITPlus được thành lập năm 2011, với sứ mệnh cung ứng nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao cho các tập đoàn công nghệ thông tin. Sau 12 năm hoạt động, ITPlus đã đào tạo hơn 12.000 học viên với 5 cơ sở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Khác với các phương pháp học công nghệ thông tin truyền thống, “Học và Làm theo dự án thực tế” là mô hình đào tạo mà ITPlus đã và đang thực hiện để đưa những kiến thức tiên tiến nhất, tạo môi trường học tập tốt nhất cho người theo học.

thiết kế đồ họa

Khóa học Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp có lộ trình 6 tháng và bao gồm 6 modules

Module 1: Xử lý ảnh trong photoshop

Module 2: Tạo mẫu in ấn với Adobe Illustrator

Module 3: Xuất bản - In ấn Adobe Indesign

Module 4: Tạo mẫu in ấn với Coreldraw 

Module 5: Kỹ năng thiết kế và xây dựng thương hiệu

Module 6: Đồ án khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Kết thúc khóa học, Học viên sẽ nắm vững các công cụ thiết kế, có khả năng vẽ phác thảo; nắm được các kiến thức về Hình khối, Màu sắc, Bố cục, Typography, Ý tưởng, Nguyên lý thiết kế Bao bì, Poster quảng cáo, catalogue, Hệ thống nhận dạng thương hiệu...


LỜI KẾT

Trên đây là danh sách 5 khóa học thiết kế đồ họa hot nhất năm 2024. Mong rằng bài viết trên đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn và giúp bạn lựa chọn được khóa học phù hợp với mình!

Hiện tại, khóa học Thiết kế đồ họa chuyên sâu của colorME vẫn liên tục tuyển sinh và sẵn sàng chào đón các bạn học viên có đam mê với nghệ thuật, sáng tạo và thiết kế. Đừng ngần ngại tìm hiểu thêm về khóa học tại đây hoặc nhắn tin với Fanpage colorME để giải đáp mọi thắc mắc nhé! Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục nghề sáng tạo!

Thảo Minh · 2024-05-13 09:20:14 · 505 lượt xem
Đánh giá bài viết

Inspiration of the day

Designers are meant to be loved, not to be understood.
Margaret Oscar, designer
Từ khóa nổi bật
Khoá học Photoshop Hà Nội