5 website Mock-up chất lượng cho Designer

Quỳnh Anh · 2022-04-24 15:02:23 · 6175 lượt xem
image - 5 website Mock-up chất lượng cho Designer

“Mock-up” là từ vô cùng quen thuộc trong giới thiết kế. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về thuật ngữ này. Mock-up là hình mẫu thiết kế (file demo) được sử dụng để trình bày sản phẩm, được tạo ra ở dạng file .psd hay vector, giúp người xem hình dung thực tế về thiết kế cuối cùng. Công cụ này được ứng dụng ngày càng nhiều trong các lĩnh vực đời sống vì sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Designer đã tìm được nguồn tải mock-up chất lượng để thiết kế thuận lợi hơn chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo những gợi ý sau của ColorME nhé!

1. Shutterstock

Shutterstock

Shutterstock là trang web bán hình ảnh online có bản quyền với giá rẻ. Ra đời vào năm 2003, kho ảnh online này cung cấp số hơn 95 triệu hình ảnh nhiều thể loại và lĩnh vực.

Những hình ảnh được cung cấp bởi Shutterstock có chất lượng và độ phân giải cao, sắc nét có thể phục phục nhiều mục đích khác nhau của người dùng. Ngoài ra, Shutterstock cũng có ứng dụng di động cho iOS và Android, giúp designer dễ dàng truy cập trực tiếp bằng smartphone.


2. Adobe Stock

Adobe Stock

Thuộc hệ sinh thái của Adobe, Adobe Stock cung cấp cho người dùng kho ảnh stock chuyên nghiệp. Điểm khác biệt của trang web này chính là việc tích hợp trực tiếp với những phần mềm chuyên dụng như Photoshop và Illustrator.

Mặc dù chi phí cao hơn so với những dịch vụ khác, Adobe Stock luôn cung cấp những tài nguyên thiết kế đạt chuẩn về chất lượng và số lượng mà Adobe đề ra. Nhờ vào kho tài nguyên khổng lồ này, designer có thể tìm được hàng nghìn mockup phù hợp cho mọi nhu cầu và lĩnh vực.


3. Mockup World

Mockup World

Mockup World là kho PSD miễn phí rất được ưa chuộng vì giúp các nhà thiết kế tạo sản phẩm của mình dựa vào hình ảnh thực tế mà không cần sử dụng phần mềm 3D.

Website này còn chứa nhiều mockup để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp như thẻ, phong bì, bao bì,... Đặc biệt, mỗi mockup miễn phí đều có liên kết dẫn trực tiếp đến trang tải xuống để người dùng có thể tìm và tải về một cách nhanh chóng.


4. Freepik

Freepik

Freepik là một trong những trang web cung cấp hàng triệu tài nguyên đồ họa miễn phí. Designer có thể tải về và sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau như thiết kế trang web, banner, biểu ngữ và tạp chí...

Năm 2021, Freepik đặt mục tiêu cung cấp những mẫu thiết kế mockup với chất lượng cao hơn, bao gồm hình minh họa, ảnh, biểu tượng, mô hình và các mẫu thuyết trình cho nhà thiết kế.


5. Placeit

Placeit

Placeit là trang web tạo ra những mẫu mockup iPhone hay iPad dưới dạng hình ảnh và video đơn giản. Bên cạnh đó, chúng còn được thiết kế tối giản giúp người dùng sử dụng dễ dàng và nhanh chóng tạo ra thành phẩm.

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí những bản mockup do bản thân tạo ra với điều kiện kích thước không vượt quá 400×300 pixels đối với ảnh và 640x480 pixels đối với video.


TẠM KẾT

Và trên đây là 5 trang web cung cấp Mock-up chất lượng cho Designer. Hãy tiếp tục theo dõi Blog và fanpage của colorME để cập nhật các tin tức và công cụ, xu hướng thiết kế trong thời gian tới bạn nhé!

Quỳnh Anh · 2022-04-24 15:02:23 · 6175 lượt xem
Đánh giá bài viết

Inspiration of the day

Designers are meant to be loved, not to be understood.
Margaret Oscar, designer
Từ khóa nổi bật
Khoá học Photoshop Hà Nội