I-INVEST! 2022: “Sàn đấu” tài năng của các nhà đầu tư tương lai

Tùng Dương · 2022-03-25 17:39:05 · 1343 lượt xem · 1 bài viết
image - I-INVEST! 2022: “Sàn đấu” tài năng của các nhà đầu tư tương lai

Câu lạc bộ (CLB) Chứng khoán SIC trường Đại học Ngoại thương đã chính thức phát động cuộc thi I-INVEST! 2022, sân chơi trí tuệ dành cho những người trẻ đam mê lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán. Với 12 năm tổ chức thành công, cuộc thi trở lại mang theo cơ hội được trải nghiệm đầy hứa hẹn vào năm thứ 13.

Ra đời vào ngày 28 tháng 03 năm 2007, dưới sự bảo trợ của khoa Tài Chính - Ngân Hàng và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Ngoại Thương, trải qua 14 năm nỗ lực và phấn đấu không ngừng, CLB Chứng khoán SIC - FTU đã ghi dấu ấn trong lòng các sinh viên Ngoại thương với những sự kiện thường niên diễn ra hằng năm. Nhắc đến SIC là nhắc đến Cuộc thi I-INVEST!, Chuỗi sự kiện Chuyên môn Chứng khoán cơ bản START- UP, các hội thảo, workshop hướng nghiệp,… Đồng thời, SIC FTU cũng là đối tác thân thiết của colorME trên hành trình đưa kỹ năng thiết kế tới gần hơn với các bạn trẻ.

Xuyên suốt 15 năm hoạt động và phát triển, CLB Chứng khoán SIC tự hào để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng các thế hệ sinh viên

Cuộc thi I-INVEST! là cuộc thi thuộc lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán được tổ chức thường niên bởi CLB Chứng khoán SIC từ năm 2010 và dần gặt hái được nhiều thành công, trở thành sân chơi bổ ích đối với những người trẻ có đam mê được làm chủ tài chính. 

Với sự thành công của 12 năm trước đó, cuộc thi dần khẳng định được vị thế của mình trong cộng đồng sinh viên đam mê lĩnh vực này. Đặc biệt, sau hai mùa vượt qua dịch bệnh COVID – 19 cùng với dấu mốc “Nam tiến”, I-INVEST! càng nhận về sự ủng hộ và tin tưởng từ những người tham gia và theo dõi. Xuyên suốt cuộc hành trình 12 năm, cuộc thi vẫn luôn mang theo sứ mệnh bồi dưỡng kiến thức, phát triển tiềm năng, rèn luyện tư duy và trở thành môi trường để rèn luyện, thử thách các nhà đầu tư tiềm năng của tương lai. Đồng thời, giúp các nhà tuyển dụng tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán.

Hiểu được sứ mệnh đó, CLB Chứng khoán SIC một lần nữa đem cuộc thi I-INVEST! 2022 trở lại đường đua, mở ra một cơ hội đấu trí tuyệt vời dành cho những “chiến binh” tài năng. Đồng thời, cuộc thi hứa hẹn đem đến những sự sáng tạo, đổi mới và cuộc chiến đầy cam go trong bối cảnh thế giới đang có nhiều sự thay đổi tạo ra những cú sốc biến động mới của thị trường.

Hiện tại, vòng 1 cuộc thi I-INVEST! 2022 đã chính thức bắt đầu, nổ phát súng báo hiệu mở ra cơ hội được trải nghiệm khác biệt với 4 vòng thi:

  • Vòng 1: “I-START!”: 
  • Vòng thi đầu tiên dưới hình thức kiểm tra trực tuyến bao gồm 20 câu trắc nghiệm từ nhiều lĩnh vực khác nhau, qua đó chọn ra 400 thí sinh tiếp tục bước đến vòng 2
  • Vòng 2: “I-TEST!”:
  • Các thí sinh sẽ làm bài thi dưới hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận để rồi tiếp tục chọn ra 40 thí sinh xuất sắc nhất cho vòng thi số 3
  • Vòng 3: “I-CHALLENGE!”: 
  • Vòng thi số 3 sẽ được chia ra làm 2 phần. Phần đầu 40 thí sinh sẽ chia thành 8 đội, được chọn hoặc được chỉ định một mã cổ phiếu để viết báo cáo hoặc thuyết trình và phản biện. Sau đó 40 thí sinh tiếp tục tham gia bài thi đánh giá cá nhân để chọn ra 16 người xuất sắc nhất. Đến với phần 2 của cuộc thi, 16 thí sinh sẽ được chọn 1 mã cổ phiếu cá nhân, viết báo cáo nộp và phản biện với BGK. 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn ra để bước tiếp vào vòng chung kết
  • Vòng 4: “I-SHINE!”: 
  • 5 thí sinh sẽ được chuẩn bị một bài thuyết trình mã để đưa ra và phản biện trong đêm chung kết. Cùng với đó là sự kết hợp của các thử thách dạng câu hỏi nhanh, câu hỏi chuyên sâu, xử lý tình huống, … dưới sự quan sát đánh giá của BGK.

Đến với cuộc thi, top 3 nhà đầu tư tiềm năng sẽ nhận được những phần thưởng có giá trị bao gồm giải thưởng lên đến hàng chục triệu đồng tiền mặt cùng cơ hội trở thành Thực tập sinh tại Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS). Đồng thời top 3 cũng đạt được 3 suất thực tập tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) và cơ hội nhận được các giải thưởng hiện vật là học bổng, voucher đến từ trung tâm đào tạo Thiết kế và Nhiếp ảnh colorME và các NTT của cuộc thi với tổng giá trị lên tới 300.000.000 VNĐ.

Đồng hành cùng I-INVEST! từ những mùa đầu tiên, colorME thấu hiểu niềm mong mỏi chinh phục bản thân thông qua đầu tư Chứng khoán của các bạn trẻ, có thể khẳng định cuộc thi là bước đệm tốt nhất để các bạn làm quen, thử thách bản thân trên chặng đường tự do tài chính. 

Đến với cuộc thi, trung tâm đào tạo Thiết kế và Nhiếp ảnh colorME mang tới những phần quà như Học bổng, Voucher, Sổ tay, Sách Graphic Designs,... giúp các bạn sinh viên có dịp tiếp cận tốt hơn tới kỹ năng thiết kế, đồng thời là cơ hội rộng mở để các thí sinh tham gia I-INVEST! trang bị sớm kỹ năng thiết kế - một trong những kỹ năng “hàng đầu” của thời đại mới.

Bạn đã sẵn sàng nắm bắt cơ hội để ghi dấu tài năng, kiến tạo giá trị khác biệt cho tuổi trẻ của riêng mình?

------------------------------------------

VÒNG 01: I-START! | Cuộc thi I-INVEST! 2022 - Cuộc thi Tài chính - Chứng khoán lớn nhất miền Bắc dành cho sinh viên

Thông tin chi tiết:

➤ Facebook page: https://www.facebook.com/iinvest.sic

➤ Website: http://i-invest.sicftu.vn/

➤ Email: btciinvest2022@gmail.com

➤ Hotline:

0977 466 290 (Ms. Nhi Nhi)

0848 500 212 (Ms. Mai Hoa)

Tùng Dương · 2022-03-25 17:39:05 · 1343 lượt xem · 1 bài viết

Inspiration of the day

Designers are meant to be loved, not to be understood.

Margaret Oscar, designer