Top 5 Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất hiện nay

Thu Trang · 2019-10-08 09:11:44 · 49487 lượt xem
image - Top 5 Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu bản thân? Cùng ColorMe khám phá top 5 phần mềm chỉnh sửa được ưa chuộng nhất hiện nay để giúp bạn có những hình ảnh lung linh và ấn tượng.

1. Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh với nhiều tính năng mạnh mẽ, phong phú như cắt ghép, thay đổi kích thước, thêm hiệu ứng ảnh, xoá các chi tiết thừa trên ảnh,.... 

Đặc biệt, Corel PaintShop Pro hỗ trợ khôi phục và tái chế những bức ảnh cũ, ảnh kém chất lượng. phần mềm này cũng nhận diện nhiều định dạng hình ảnh kể cả những định dạng hiếm với giao diện trực quan, sinh động giúp người dùng chỉnh sửa ảnh dễ dàng nhưng không kém phần chuyên nghiệp.

Các tính năng nổi bật của Corel PaintShop Pro:

 • Trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp: người dùng có thể chỉnh sửa ảnh RAW bằng camera RAW Lab của Corel PaintShop Pro và sử dụng các tuỳ chọn nâng cao khác để hiệu chỉnh một số đặc điểm của hình ảnh. 

 • Tăng chất lượng hình ảnh bằng những công cụ chỉnh sửa nhanh: giúp bạn chỉnh sửa các chi tiết trong bức ảnh như mắt đỏ, nếp nhăn,.... Nếu bạn không biết nên bắt đầu chỉnh sửa từ đâu có thể sử dụng công cụ One Step Photo Fix hoặc Smart Photo Fix để tham khảo các gợi ý cho bức ảnh của bạn

 • Hỗ trợ thiết kế đồ hoạ cơ bản: thực hiện các thiết kế đồ hoạ cơ bản và thêm các chỉnh sửa sáng tạo vào hình ảnh như text, meme,... 

Tuy nhiên, phần mềm này chưa được sử dụng nhiều ở Việt Nam nên không có nhiều nguồn hướng dẫn có thể tìm kiếm trên mạng Internet.

2. Adobe Lightroom

Lightroom là một trong những phần mềm quản lý và chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp nổi tiếng bậc nhất của Adobe. Bởi vì trình chỉnh sửa ảnh thần thánh của mình mà Lightroom được “ưu ái” cung cấp trên cả nền tảng thiết bị di động bên cạnh 2 nền tảng quen thuộc là MacOS hay Window. 

Một số điểm nổi bật của Lightroom:

 • Chức năng tiêu biểu nhất của Lightroom là quản lý và chỉnh sửa hàng loạt thay vì phải thực hiện trên từng bức ảnh riêng biệt như các phần mềm khác.  

 • Lightroom cho phép người sử dụng chỉnh sửa hình ảnh với hàng trăm bộ lọc màu khác nhau, hiệu ứng hình ảnh, preset được thiết kế và tích hợp sẵn. 

 • Lightroom cung cấp khả năng quản lý hình ảnh thông minh. Với phần mềm này, mọi hình ảnh trước và sau khi chỉnh sửa đều được lưu trữ riêng biệt. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi tên và tạo các thư mục, catalog một cách dễ dàng tạo thuận lợi khi tìm kiếm.

 • Khả năng xử lý ảnh RAW thần thánh: Lightroom cho phép chỉnh sửa ảnh RAW một cách hoàn hảo với việc thay đổi màu sắc của bức ảnh mà gần như không làm thay đổi chi tiết của ảnh gốc. Ảnh RAW được xử lý trực tiếp mà không qua nén ảnh, nguyên nhân làm chất lượng hình ảnh bị thay đổi. 

Nếu bạn có định hướng làm nhiếp ảnh gia hay đơn thuần là đam mê nhiếp ảnh thì Lightroom là phần mềm hoàn hảo dành cho bạn. Còn nếu bạn muốn trở thành designer, Lightroom cho phép bạn kết hợp tốt với các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp khác của Adobe như Photoshop, AI, Premiere,...

3. Adobe Photoshop

Photoshop là phần mềm đồ hoạ nổi tiếng của nhà Adobe. Cũng giống như “người anh” Lightroom của mình, mọi người thường biết đến phần mềm này với chức năng chính là chỉnh sửa ảnh. Ngoài ra, Photoshop còn được sử dụng rất nhiều trong thiết kế hiển thị. 

“Sức mạnh” chỉnh sửa ảnh của Photoshop:

 • Trình chỉnh sửa ảnh của Photoshop mạnh mẽ và vô cùng linh hoạt, đặc biệt khi kiểm soát pixel để phục vụ in ấn. 

 • Photoshop cho phép bạn cắt ghép mọi chi tiết trong bức ảnh. Đây là tính năng mạnh mẽ nhất của phần mềm này.

 • Photoshop giúp bạn phục chế lại những bức ảnh đã cũ với chất lượng tốt nhất có thể. 

 • Khả năng loại bỏ những yếu tố thừa trong ảnh như vết bẩn, tóc thừa,... rất cao. 

Điểm khác biệt giữa Photoshop và Lightroom

Điểm chung của 2 phần mềm này là đều hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh, tuy nhiên có một số điểm khác biệt. 

Trong khi Photoshop thiên về cắt ghép hình ảnh và được sử dụng như một công cụ thiết kế đồ hoạ. Lightroom đang thể hiện khả năng quản lý hình ảnh vô cùng ưu việt của mình giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian khi chỉnh sửa hình ảnh với số lượng lớn. Không chỉ có thế, “sức mạnh” của Lightroom còn được thể hiện ở khả năng chỉnh sửa hình ảnh hàng loạt, điều mà Photoshop không làm được. 

Vậy khi nào nên dùng Lightroom và khi nào nên dùng Photoshop? 

Lightroom hướng đến những công việc liên quan về nhiếp ảnh, có nhu cầu chỉnh sửa và làm việc với số lượng hình ảnh vô cùng lớn. Còn với những tính năng của Photoshop, phần mềm này sẽ phù hợp hơn với những designer, phải cắt ghép, chỉnh sửa để tạo ra những hình ảnh thiết kế sáng tạo hơn. 

Tuy nhiên, vì là anh em cùng nhà nên hai phần mềm này hoàn toàn có thể bổ trợ cho nhau và tạo điều kiện chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho người sử dụng. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, có thể tham khảo bài viết LỘ TRÌNH TỰ HỌC PHOTOSHOP CƠ BẢN nhé.

4. GIMP

GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí với giao diện tương tự Photoshop. GIMP là công cụ xử lý ảnh mạnh mẽ hơn rất nhiều so với các công cụ miễn phí khác. 

GIMP cung cấp những công cụ cần thiết để tinh chỉnh hình ảnh với chất lượng cao. phần mềm này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nêú bạn không chỉnh sửa thường xuyên và chấp nhận bỏ ra một khoản chi phí hàng tháng để trả cho các phần mềm. 

Khá nhiều người cho rằng, GIMP là một sự thay thế tuyệt vời cho Photoshop vì nó đi kèm với hàng loạt tính năng trợ giúp chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên, với các hình ảnh in ấn, việc thiếu hỗ trợ hệ màu CMYK là một điểm trừ khá lớn. Ngoài ra, GIMP không hỗ trợ người dùng xử lí hình ảnh RAW. 

5. Cyberlink PhotoDirector Ultra

Cyberlink là phần mềm chỉnh sửa ảnh nhanh chóng, vô cùng hiệu quả nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp. phần mềm này được đánh giá cao bởi khả năng chỉnh sửa ảnh linh hoạt và hỗ trợ nhiều định dạng ảnh phổ biến hiện nay. 

Bên cạnh đó, Cyberlink PhotoDirector Ultra còn được biết đến với kho hiệu ứng vô cùng phong phú để người dùng có thể thoả sức sáng tạo và sử dụng trong quá trình chỉnh sửa. 

Tạm kết,

Hy vọng qua những chia sẻ trên, ColorMe đã giúp bạn tìm được phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu của bản thân. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phần mềm Lightroom và Photoshop, tham khảo KHOÁ HỌC PHOTOSHOP CƠ BẢN KHOÁ NHIẾP ẢNH CƠ BẢN tại ColorMe nhé. 


Tham khảo: Khóa học Photoshop Online.

Thu Trang · 2019-10-08 09:11:44 · 49487 lượt xem
Đánh giá bài viết

Inspiration of the day

Designers are meant to be loved, not to be understood.
Margaret Oscar, designer
Từ khóa nổi bật
Khoá học Photoshop Hà Nội