Poster phim (Phần 2): 5 bước thiết kế Poster phim ấn tượng

Thu Trang · 2019-08-26 15:52:10 · 44242 lượt xem
image - Poster phim (Phần 2): 5 bước thiết kế Poster phim ấn tượng

Poster phim ngày nay đã trở thành một trong những phương tiện quan trọng nhất để tuyên truyền, thông báo về bộ phim sắp công chiếu. Sẽ thật đáng tiếc, nếu ngay từ bước đầu tiên này, bộ phim đã không thành công khi muốn thu hút sự chú ý của mọi người. Hãy cùng ColorMe khám phá 5 bước đơn giản để thiết kế một poster phim ấn tượng nhé.

Như ở phần 1 ColorMe đã chia sẻ, poster phim là một tác phẩm nghệ thuật, đòi hỏi các designer phải thể hiện được tư duy và ý tưởng sáng tạo của mình nhưng vẫn phải đảm bảo giá trị thông tin và hiệu quả truyền đạt của bộ phim tới khán giả. 

5 bước thiết kế một poster phim ấn tượng

Bước 1: Chọn ảnh chủ đề

Bạn cần chọn một bức ảnh đẹp mắt với chất lượng tốt để đưa vào poster phim. Bạn có thể chọn bức ảnh về một cảnh quay ấn tượng từ bộ phim hay một nhân vật trong phim giúp người xem có cái nhìn chân thực nhất về bộ phim của bạn. 

Hãy chắc chắn rằng bức ảnh bạn chọn cho tấm poster ẩn chứa một thông điệp hoặc ý tưởng nào đó về bộ phim. Nó phải truyền tải được thông điệp đó tới người xem và tạo ấn tượng mạnh. 

Để bắt đầu thiết kế một poster phim, bạn phải chắc chắn rằng bạn đã có ý tưởng hay. Điều đó không những giúp bạn tiết kiệm thời gian thiết kế mà còn thu hút người xem về tính thẩm mỹ và thông điệp bạn gửi gắm.

Bước 2: Tạo hiệu ứng cho hình ảnh trong poster

Nếu bạn xem qua poster của các bộ phim nổi tiếng, bạn sẽ thấy có rất ít bộ phim sử dụng một bức ảnh thẳng. Hầu hết đã có một số thao tác chỉnh sửa hình ảnh và tạo hiệu ứng là một trong những thao tác quan trọng nhất. 

Hiệu ứng hình ảnh bắt mắt luôn khiến poster của bạn ấn tượng và có chiều sâu hơn bao giờ hết. 

Bước 3: Đặt tiêu đề cho poster phim

Đây là bước bạn đưa tên bộ phim vào thiết kế của bạn. Bạn nên cân nhắc để lựa chọn bố cục phù hợp cho poster của mình. Việc cân bằng bố cục và nhìn ra được cái người xem sẽ cuốn hút vào đó khi xem tấm poster của bạn là kỹ năng thiết yếu lúc này. Nếu bạn gặp phải khó khăn trong việc phân bố bố cục hợp lí khi thêm tiêu đề phim vào, bạn nên sử dụng mạng lưới kẻ ô để giúp căn chỉnh những chữ quan trọng hơn nữa vẫn toát được nên tinh thần của bộ phim. Ở bước này, bạn sẽ thấy được tầm quan trọng trong việc chọn hình ảnh phù hợp với bộ phim vì bạn có thể kể một phần thông điệp qua hình ảnh thay vì những con chữ.

Một lưu ý nho nhỏ khi thêm tiêu đề phim, không nên sử dụng hiệu ứng văn bản trong poster phim nó sẽ khiến poster của bạn trông thật thiếu chuyên nghiệp.

Bước 4: Thêm phần credits của bộ phim

Credits là danh sách những người đóng góp cho bộ phim, có thể bao gồm diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất,.... Đây là phần rất dễ bị bỏ qua khi thiết kế và một tips nho nhỏ cho phần này là hãy bắt chước các bộ phim bom tấn, sau đó thay đổi các thông tin cơ bản để phù hợp với bộ phim của bạn.

Bước 5: Đừng quên thêm tagline cho poster phim

Một bộ phim hay luôn cần một khẩu hiệu ấn tượng để thu hút người xem. Một poster phim  đáng nhớ cũng luôn cần một khẩu hiệu đáng nhớ. Tagline thường là một câu ngắn gọn liên quan đến bộ phim xuất hiện trên poster để tạo ấn tượng khiến người xem luôn nhớ đến phim của bạn. 

Một số lưu ý “nằm lòng” trong quá trình thiết kế poster phim

Dành nhiều thời gian tham khảo những poster phim khác

Một trong những chìa khoá để thiết kế poster đáng nhớ là học tập những poster đã thành công trong quá khứ. Trong quá trình thiết kế, hãy phác thảo ý tưởng của bạn và sử dụng những công cụ thiết kế như Photoshop hay Illustrator. Sau đó, hãy tham khảo qua thật nhiều poster của các bộ phim khác cùng thể loại hoặc đã nổi tiếng trước đó, chắc chắn bạn sẽ tìm ra thật nhiều ý tưởng để phát triển thiết kế poster của mình. 

Xác định đúng khách hàng mục tiêu

Một poster được thiết kế với bạn là rất tốt nhưng không có nghĩa là tất cả mọi người đều thấy điều đó đặc biệt là các khách hàng mục tiêu mà bạn muốn gây ấn tượng tới. Hãy luôn nhớ rằng, poster dù đơn giản hay cầu kì cũng phải phù hợp để tác động tới những người bạn muốn hướng tới cho bộ phim của bạn.

Sáng tạo nhưng phải luôn bám sát bộ phim

Thiết kế là công việc mà các designer được thoải mái sáng tạo nhưng phải đảm bảo rằng những chi tiết trong thiết kế luôn chân thật nhất có thể. Bạn không thể thiết kế một poster phim mà ý tưởng lại xa rời phim ảnh, thậm chí là những chi tiết không có thật trong bộ phim của bạn hay hình tượng hoá các nhân vật, đạo cụ một cách quá đà. Hãy nhớ rằng, người hâm mộ phim ảnh luôn đủ tinh tế để nhận ra những điều đó.

Cân bằng giữa chữ và hình ảnh

Việc cân bằng giữa chữ và hình ảnh là vô cùng quan trọng khi hình ảnh luôn là thứ thu hút người xem. Tuy nhiên, đối với một tấm poster phim, người xem cần biết thêm nhiều hơn thông tin về bộ phim của bạn như tên bộ phim, ngày công chiếu,... Do đó, đừng quên giới hạn những chữ thể hiện trên poster để thông tin đến với người xem được chắt lọc nhất và có thể đa dạng nhiều khía cạnh thông tin trên tấm poster của bạn. Bạn có thể tự do trong việc kết hợp các font chữ lại với nhau nhưng phải luôn đảm bảo được thông tin mà bạn muốn truyền tải tới người xem. 

Tạm kết,

Hi vọng qua những bước thiết kế poster phim mà ColorMe chia sẻ, bạn có thế tự tin thiết kế những tấm poster phim của riêng mình và tác động được đến suy nghĩ và hành động của người xem. Hãy tham khảo KHOÁ HỌC PHOTOSHOP CƠ BẢN tại ColorMe để nâng cao kĩ năng thiết kế của bản thân nhé. 

Thu Trang · 2019-08-26 15:52:10 · 44242 lượt xem
Đánh giá bài viết

Inspiration of the day

Designers are meant to be loved, not to be understood.
Margaret Oscar, designer
Từ khóa nổi bật
Khoá học Photoshop Hà Nội