5 sai lầm khi làm cv Designer

Công Thành · 2018-03-20 00:49:16 · 14219 lượt xem
image - 5 sai lầm khi làm cv Designer


Một sai lầm các nhà thiết kế khi làm bản sơ yếu lí lịch của mình là trang trí lên đó quá nhiều. Họ làm điều này để chứng tỏ khả năng thiết kế của mình nhưng điều này nên được thực hiện ở một mức độ vừa phải. Thay vào việc sử dụng những thiết kế rực rỡ, bạn nên làm tốt hơn về phần nội dung sơ yếu lí lịch. Bạn cần phải thiết kế một cách sáng tạo, miễn là phần trang trí không quá rườm rà và chiếm hết không gian để làm nội dung cho nó. Nhà thiết kế thông minh sử dụng thiết kế như là cách để làm nổi bật được nội dung sơ yếu lý lịch chứ không phải chỉ làm phần thiết kế mà bỏ qua phần nội dung.


Khi nói về sở thích, nên nói những lợi ích có liên quan đến thiết kế. Bạn không nên đưa những thông tin không liên quan như bạn thích nấu ăn, bạn thích chơi bóng bàn, bạn thích đi phượt… nó là những thông tin không quan trọng với nhà tuyển dụng.


Giao diện là rất quan trọng trong sơ yếu lý lịch cho nó có thể có một tác động lớn đến những người đọc hồ sơ của bạn. Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn có thể có một bố cục sáng tạo, nhưng bạn nên làm điều đó trong một cách tinh tế và hiệu quả. Có một bố trí sáng tạo và mạch lạc, đừng làm mắt người đọc khó chịu, đặc biệt là thành phần quan trọng của hồ sơ.


Một sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa cần phải có các nội dung có thể đọc được. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn chọn kiểu font chữ rõ ràng. Tránh sử dụng phông chữ cầu kỳ vì hầu hết chúng rất khó đọc. Đừng bao giờ gửi cho người tuyển dụng của bạn một bản sơ yếu lí lịch với các font chữ cầu kì khó đọc vì họ không có thời gian để dịch từng chữ, họ sẽ bỏ qua bản sơ yếu lí lịch của bạn. Hãy chọn kiểu font chữ phù hợp, sử dụng đúng kích thước, không quá lớn và không quá nhỏ, màu sắc thích hợp, không gây khó chịu cho mắt người đọc.


Đây là lỗi dễ gặp khi làm CV xin việc ở bất kì một ứng viên nào. Một số designer khi thực hiện CV thường không chú ý nhiều đến ngữ pháp và cách viết. Họ thường cho rằng một Portfolio ở chuyên ngành thiết kế thì đó mới là tất cả. Nhưng bạn biết đấy, CV xin việc phần nội dung quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. Do đó, hãy chắc rằng bản CV của bạn đã được kiểm tra kĩ càng về lỗi chính tả và ngữ pháp, để không làm mất điểm với nhà tuyển dụng.

Công Thành · 2018-03-20 00:49:16 · 14219 lượt xem
Đánh giá bài viết

Inspiration of the day

Designers are meant to be loved, not to be understood.
Margaret Oscar, designer
Từ khóa nổi bật
Khoá học Photoshop Hà Nội