Motion graphis trends for 2018 · xu hướng đồ họa chuyển động năm 2018

Văn Thành · 2018-04-15 12:33:20 · 9883 lượt xem
image - Motion graphis trends for 2018  ·  xu hướng đồ họa chuyển động năm 2018

Motion graphis trends for 2018 · xu hướng đồ họa chuyển động năm 2018

Motion Graphics có thể truyền tải một lượng lớn thông tin mà chỉ tóm gọn trong vài phút video, hiển thị nhiều hình ảnh khác nhau, sử dụng video và âm thanh để mang đến cho khách hàng của bạn một bức tranh toàn cảnh, đầy đủ những thông tin doanh nghiệp của bạn muốn truyền đạt đến khách hàng. Bằng cách này họ sẽ được mãn nhãn cả về cảm quan ở mắt và tai. Như vậy doanh nghiệp của bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp và đáng nhớ đối với khách hàng, hơn là một biểu đồ lằng nhằng hay một văn bản chi chít chữ. 

Vậy nếu bạn là một người làm trong nghề thiết kế video Motion Graphics hay bạn là người muốn bước chân vào ngành thiết kế video, thì hãy cùng mình tìm hiểu về Xu hướng Đồ họa chuyển động năm 2018:

Nguồn tham khảo: https://devenup.com/blog/motion-graphics-trends-for-2018

1. Mix of 2D and 3D graphics - Pha trộn giữa đồ họa 2D và 3D
Với sự pha trộn phong cách liên tục giữa các Motion Graphic, không dễ chút nào để tìm ra sự khác biệt giữa đồ họa 2D  3D. phần lớn chúng ta chỉ thấy minh họa 2D đơn giản nhưng thực chất lại được dựng bằng 3D.
Đồ hoạ 2D và 3D đều có thế mạnh riêng của mình. Nêu việc pha trộn nhịp nhạng và đa dạng các chuyện động có thể nâng cao việc kể chuyện của bạn và tạo ra một video thật hấp dẫn! Với sự pha trọn này đòi hỏi bạn bạn có sự tư duy và tưởng tượng được chuyển động 3D trên các đối tượng 2D.
Link video: https://vimeo.com/181037978

2. Seamless Transitions - Chuyển tiếp liền mạch
Xu hướng này không mới, nhưng nó vẫn liên tục phát triển phổ biến, nên được xem xét để ứng dụng hoàn toàn vào Motion Graphic trong năm nay.
Việc một khung hình được biến chuyến đần dần làm cho khung hình trở nên rối và phức tạp đối với cảm nhận của nhiều người. Mặc dù thế thì không thể không nói rằng những video sự dụng phong cách này lại rất mềm mượt và uyển chuyển trên tường khung hình. Ngoài ra còn tạo cảm giác "chạy" theo cốt truyện cho người xem bằng cách loại bỏ các đoạn chuyển cảnh hoặc gián đoạn giữa các phân cảnh liền kề nhau.
Link video: https://vimeo.com/212724388

3. Liquid Motion - Chuyển động dạng lỏng
Không khó để bắt gặp các chuyện động Liquid Motion trong một video Motion Graphic. Dường như khẩu hiệu cho xu hướng Motion Graphic đang hot hiện nay là “Càng nhiều liquid motion càng tốt”. 
Tuy nhiên, để có thể nắm bắt và và tạo ta một chuyển động mượt nhất bạn phải cho quá trình chuyển đổi nhịp nhàng giữa các cảnh quay hoặc hình ảnh. Sự thay thế mới mẻ này có thể trở thành một giải pháp thay đổi cuộc chơi cho những người muốn thử trải nghiệm các hiệu ứng chuyển tiếp tân tiến nhất.
Link video: https://vimeo.com/147475900

4. Grain và Noise - Hiện tượng nhiễu hạt
Thêm một xu hướng nữa trong danh sách sẽ có lượng fan riêng vào năm 2018. Hầu hết các nhà thiết kế đều quen hai hiệu ứng này. Trong Motion graphic, grain thường được ứng dụng để phong cách hóa các hiệu ứng mô phỏng noise từ máy quay. Về phần noise, noise thường được thêm vào và được trình bày như một biến dạng thị giác của animation. Cả hai đều hỗ trợ thiết lập tâm trạng phù hợp hoặc kết hợp các yếu tố đồ hoạ giúp kể một câu chuyện sinh động hơn về bạn, thương hiệu và mục đích của bạn.
Link video: https://vimeo.com/199793263

Văn Thành · 2018-04-15 12:33:20 · 9883 lượt xem
Đánh giá bài viết

Inspiration of the day

Designers are meant to be loved, not to be understood.
Margaret Oscar, designer
Từ khóa nổi bật
Khoá học Photoshop Hà Nội