Tác dụng của Slide

Công Thành · 2017-09-18 23:19:24 · 13421 lượt xem
image - Tác dụng của Slide

Những tác dụng của Slide trong thiết kế

1. Vì sao cần Slide

Slide không phải là bài nói của bạn. Bạn không đặt toàn bộ những gì bạn sẽ nói lên slide vì chẳng ai thèm đọc cả. Bạn cũng không đứng lên sân khấu nhìn slide đọc ra vì người ta sẽ buồn ngủ chỉ sau vài phút và bạn sẽ bị đánh giá là không chuẩn bị tốt bài thuyết trình của mình.
Thay vào đó, bạn cần xem slide như một công cụ trợ giúp, một thứ giúp người nghe theo được bạn đang nói tới đâu và đang nói về vấn đề gì. Slide cũng giúp người nghe hình dung rõ hơn về các điểm bạn đang trình bày ngay cả khi họ vừa mất tập trung trong 1 phút hay vừa đi toilet quay lại chẳng hạn. Và slide cũng sẽ giúp bạn khi bạn chợt quên một thứ gì đó thì chỉ cần liếc qua là nhớ lại được.
Slide có tác dụng phụ trợ, và hãy làm sao để nó giúp ích được cho bạn và người nghe chứ đừng phụ thuộc vào nó. Hãy làm sao để ngay cả khi bạn không có slide thì bài thuyết trình của bạn vẫn diễn ra được. Và bạn mới là trung tâm của bài thuyết trình, không phải bộ slide!

2.Chống buồn ngủ 

Không ai muốn nhìn và đọc một thứ gì đó quá tẻ nhạt lặp đi lặp lại từ slide này đến slide khác , nó sẽ gây cảm giác nhàm chán và buồn ngủ đối với người xem . Thay vì những thứ nhàm chán hãy đưa vào đó  một thứ gì đó mới mẻ , đẹp mắt sẽ thu hút được sự chú ý và kích thích được tính tò mò của mọi người , khiến họ muốn theo dõi tiếp bài thuyết trình của bạn  xem bài thuyết tình của chúng ta có gì độc đáo hơn nữa không .  Ấn tượng đầu tiên luôn là sâu đậm nhất cho nên bạn hãy thật trú tâm tới slide đầu tiên của mình .

3. Dễ hiểu dễ nắm bắt 

Mọi người ai cũng đều thích cái đẹp , một cô gái đẹp sẽ thu hút được hầu hết sự chú ý của mọi người  . Một slide đẹp cũng như vậy  , nó sẽ thu hút được ánh mắt  và sự quan tâm của người xem . Khi mọi người đã tập trung tới bài thuyết trình của bạn thì họ sẽ dễ dàng hiểu được những gì bạn muốn truyền đạt dễ nắm bắt được nó . Còn một khi họ đã không trú tâm tới thì tất cả những gì bạn nói cũng như gió thoảng qua . Bởi vậy hãy thiết kế môt slide thật  đẹp bởi nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong bài thuyết trình của bạn

4. Tạo ấn tượng chuyên nghiệp

Một slide đẹp sẽ gây được ấn tượng đối với mọi người , thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như khả năng của chúng ta . Không thể đem một slide xấu xí , toàn chữ , không có gì độc đáo để đi kí kết hợp đồng được . Nó sẽ khiến đối tác của chúng ta không cảm thấy được sự chuyên nghiệp và  thấy rằng họ không được tôn trọng . Bởi vậy hãy tự tay thiết kế một slide thật ấn tượng ngay từ bây giờ , biết đâu một ngày nào đó chính slide đó sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời .

Công Thành · 2017-09-18 23:19:24 · 13421 lượt xem
Đánh giá bài viết

Inspiration of the day

Designers are meant to be loved, not to be understood.
Margaret Oscar, designer
Từ khóa nổi bật
Khoá học Photoshop Hà Nội