15 Font chữ đẹp trong Photoshop Designer không nên bỏ qua

Thu Trang · 2019-10-21 14:56:44 · 138075 lượt xem
image - 15 Font chữ đẹp trong Photoshop Designer không nên bỏ qua

Việc tìm kiếm một font chữ phù hợp với ý tưởng và phong cách thiết kế luôn là điều khiến các designer rất nhiều thời gian. Cùng ColorME khám phá 15 font chữ đẹp trong Photoshop mà designer không nên bỏ qua nhé.

1. Helvetica

Không thể phủ nhận, Helvetica chính là font chữ được sử dụng nhiều nhất bởi các designer cả chuyên nghiệp và không chuyên. Một số designer dành nhiều lời khen ngợi cho font chữ này và cho rằng nó có thể minh hoạ và truyền tải mọi thông điệp mà bạn muốn gửi gắm. Helvetica là một kiểu chữ đơn giản, hiện đại và dễ đọc phù hợp với hầu hết tất cả các thiết kế, từ các trang báo chuyên nghiệp đến các bài quảng cáo ở nhiều lĩnh vực khác nhau,…

2. Montserrat

Montserrat là font chữ thân thiện và thường được các designer sử dụng trong thiết kế giao diện web hay ứng dụng di động. Tuy nhiên vì độ đậm của kiểu chữ này mà nó sẽ là con dao hai lưỡi khi bạn dùng nó để trình bày những đoạn văn dài đó. 

3. Garamond

Mặc dù có rất nhiều phiên bản của Garamond nhưng phiên bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Adobe ITC Garamond được phát hành vào năm 1989. Garamond là một font chữ tuyệt vời cho các tạp chí, sách giáo khoa, trang web hay những văn bản dài. Gần đây, một ấn phẩm của Đức đã bình chọn Garamond là font chữ tốt nhất sau Helvetica. 

4. Beautiful Bloom

Khi nhắc đến những font chữ đẹp, người ta thường nghĩ đến những font chữ viết tay hoặc những font chữ theo phong cách thư pháp. Beauty Bloom là sự kết hợp hoàn hảo của cả 2 loại này. Sự kết nối không đều giữa các chữ cái làm cho font chữ này trở nên nổi bật cho những thiết kế thiệp mời, logo chữ ký hay thư cảm ơn.

5. Linotte

Các nét trong font chữ này có kết thúc tròn khiến cho người xem có cảm giác hạnh phúc. Linotte có 5 kiểu khác nhau để bạn có thể thoải mái sáng tạo kết hợp chúng.

6. Playlist

Đây là một bộ đôi font chữ đặc biệt.  Phiên bản sans của cặp font chữ này là một chữ viết tay mềm mại kết hợp với một chữ theo nét cọ khô, lỏng. Artimasa Studio đã thiết kế các font chữ này để người dùng có thể sử dụng cùng nhau, do đó người dùng sẽ không cần phải lãng phí thời gian ghép các font.

7. Futura

Futura là một phông chữ xuất hiện thường xuyên trên những màn hình lớn, logo hay trong những sách cần trình bày văn bản nhỏ. 

8. Bickham Script Pro

Bickham Script Pro được sử dụng chủ yếu cho những dịp sang trọng .

9. Bodoni

Bodoni là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tìm một font chữ cho tiêu đề hay logo của mình. Bodoni có cấu trúc cơ bản hẹp với các serif thẳng và mảnh. Bề mặt font chữ này có độ tương phản cao giữa các nét thanh và nét đậm khiến nó mang tính thẩm mỹ cao hơn trong thiết kế.

10. Edwardian Script ITC

Khác với những font chữ cơ bản ở trên, đây là một font chữ cách điệu với những nét mềm mại. Chính vì sự thanh lịch và cân đối của font chữ này khiến nó nhìn thật tuyệt vời trong những thiết kế thiệp đám cưới, thiệp cảm ơn hay thiệp mời. Font chữ này thường được dùng trong thiết kế trang trí thay vì trình bày văn bản. 

11. Braggadocio

Một trong những font chữ sans serif tốt nhất của Photoshop là Braggadocio. Đây là một kiểu chữ táo bạo, siêu cách điệu khiến người xem ngay lập tức bị thu hút. Font chữ này rất tốt cho các tựa đề được thiết kế theo phong cách Retro. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều font chữ này sẽ dẫn đến khó đọc.

12. Trajan

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy font chữ này trong các thiết kế poster film Hollywood. Trajan là một font chữ serif kiểu cũ được thiết vào năm 1989 bởi Carol Twombly cho Adobe. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ những hình học thời La Mã và được sử dụng cho dòng chữ ở chân cột Trajan. Từ đó, kiểu chữ này lấy tên là Trajan. 

13. American Typewriter

Bạn muốn có một font chữ slab có thể giúp bạn trình bày tốt các đoạn văn mà phải mang hơi hướng hiện đại và giản dị hơn Times New Roman? American Typewriter là câu trả lời dành cho bạn, nó sẽ mang đến cho đoạn văn bản một phong cách Retro của những máy đánh chữ ngày xưa.

14. Cabana

Cabana là font chữ được thiết kế bởi Adrien Coquet với dáng chữ cao cao, là sự lựa chọn tuyệt vời khi thiết kế trên đồ học trang trí. Cabana thực sự là một font chữ thú vị mà bạn nên thử. 

15. Times New Roman

Nếu bạn đang muốn tìm một font chữ dễ đọc hoặc không quá hào nhoáng, Times New Roman là font chữ mà bạn khó có thể bỏ qua. Đây là một font chữ thông dụng, được sử dụng rộng rãi nhất do được cài đặt sẵn trong phần mềm Photoshop. Times New Roman được tạo ra lần đầu tiên vào những năm 1920 trên các sách, báo và tạp chí . 

Tạm kết,

Hi vọng với 15 font chữ đẹp trong Photoshop mà ColorME chia sẻ sẽ giúp bạn có những bản thiết kế ấn tượng với các cách kết hợp font chữ độc đáo. Nếu bạn muốn tìm hiểu về typography cũng như các kỹ năng thiết kế khác, tham khảo ngay KHOÁ HỌC PHOTOSHOP CƠ BẢN tại ColorME nhé. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm các khóa học online của hệ thống ColorME E-learning tại đây.

Thu Trang · 2019-10-21 14:56:44 · 138075 lượt xem
Đánh giá bài viết

Inspiration of the day

Designers are meant to be loved, not to be understood.
Margaret Oscar, designer
Từ khóa nổi bật
Khoá học Photoshop Hà Nội