4 cách sử dụng hình ảnh làm nền trong thiết kế

Thanh Hà · 2018-07-15 23:52:31 · 15899 lượt xem
image - 4 cách sử dụng hình ảnh làm nền trong thiết kế

4 cách sử dụng hình ảnh làm nền trong thiết kế

Nếu bạn không muốn sử dụng các hình hoạ tiết minh hoạ làm nền cho các thiết kế của bạn, vậy thì tại sao lại không thử sử dụng hình ảnh chụp để tạo cho mình các thiết kế đơn giản nhỉ? Dưới đây là 4 cách để bạn có thể xử lý hình ảnh để làm nền thật hiệu quả ^^


1. Sử dụng các khoảng trống một cách kéo léo

Hãy sử dụng hình ảnh theo cách bạn muốn, di chuyển sang xung quanh, crop các góc khác nhau để có thể tạo ra được một vùng trống để chèn đối tượng thông tin lên. Sử dụng hình ảnh hài hoà và làm nổi bật được các đối tượng trong bức ảnh nền, điều này sẽ tạo được sự mạch lạc cho bức thiết kế của bạn đó.

Nếu muốn sử dụng không gian âm(negative space) hiệu quả hơn nữa, bạn có thể chuyển bức ảnh về trắng đen và tăng độ sáng. Sau đó, thay đổi màu chữ để có thể phối màu đơn sắc, như vậy sẽ tạo được sựu thống nhất giữa nền và chữ.


2. Làm nhoè hình ảnh

Làm mờ ảnh là một cách hiệu quả để đảm bảo phần text của bạn được sắc nét và không bị lẫn vào nền bức ảnh.

Bạn nên sử dụng các nội dung và hình ảnh liên quan đến nhau về ý nghĩa và màu sắc, vì như vậy sẽ khiến các bức ảnh giữ được sự rõ ràng của các chi tiết.3. Thay đổi độ trong của ảnh

Tác dụng đầu tiên của của việc là tăng độ trong của ảnh là tạo khoảng trống ảo, đồng thời làm tăng sự tương phản để phần chữ thông tin của bạn trở nên nổi bật.

Bạn có thể tạo lớp nền bằng cách kết hợp các lớp gồm 1 hình khối màu rực rỡ với một bức ảnh trong, gam màu trung tính.

Nếu như bức ảnh của bạn bị nhạt nhoà đi, bạn nên đẩy sự tương phản của bức ảnh để các đường nét vẫn hài hoà mà rõ ràng.4. Tối ưu chồng lớp bằng các hình khối màu

Các bức ảnh rực rỡ và sắc nét chắc chắn có thể giúp bức thiết kế của bạn đẹp hơn nữa. Bạn hãy tạo một hình khối phía dưới text để chữ của bạn trở nên nổi bật hơn trên nền bức ảnh.

Bức ảnh được chụp ở góc thẳng và phẳng sẽ tốt hơn ảnh chụp ở các góc cạnh khác. Bạn nên sử dụng màu sắc nổi bật nhất trong bức ảnh để làm màu của hình khối và chữ để tạo được sự liên kết và tính thẩm mỹ cho thiết kế của bạn.


Source and Inspire: 4 ways to use images as a background in your design - Poppie Pack

Thanh Hà · 2018-07-15 23:52:31 · 15899 lượt xem
Đánh giá bài viết

Inspiration of the day

Designers are meant to be loved, not to be understood.
Margaret Oscar, designer
Từ khóa nổi bật
Khoá học Photoshop Hà Nội